Khám phá cách chế biến món ăn từ trái bơ DAKADO

  1. Guacamole
    Guacamole, một loại sốt làm từ trái bơ có nguồn gốc từ Mêhicô. Tên guacamole bắt nguồn từ tiếng Aztec Nahuatl - ahuacatl (trái bơ) và molli (nước sốt). Mẹo để làm được một loại guacamole cực ngon là chọn bơ ngon và đủ độ chín.
  2. Vị của món này hoàn toàn phụ thuộc vào sự khác nhau về thành phần chế biến. Dưới đây là một công thức chế biến. Bạn có thể tự điều chỉnh thành phần nguyên liệu theo khẩu vị của bạn.

    Nguyên liệu (cho từ 2 đến 4 người ăn):

    • 2 quả bơ DAKADO chín
    • 1/2 củ hành đỏ, băm nhỏ (khoảng 1/2 chén)
    • 1-2 quả ớt, loại bỏ cuống và hạt, băm nhỏ
    • 2 thìa lá cilantro băm nhỏ
    • 1 thìa nước cốt chanh
    • 1/2 thìa muối tinh
    • Một ít hạt tiêu
    • 1/2 quả cà chua chín, loại bỏ hạt, băm nhỏ

    Chuẩn bị:

    • Cắt đôi quả bơ DAKADO. Bỏ hạt. Lất thịt bơ ra, cho vào bát.
    • Dằm nát bằng nĩa. Cho hành, cilantro băm nhỏ, nước chanh, muối và hạt tiêu và trộn đều. Cho thêm ớt và hạt tiêu tùy khẩu vị từng người. Cho thêm cà chua ngay trước khi ăn.
    • Dùng giấy bóng kính bọc trên kín bát guacamole để tránh không khí. Cho vào tủ lạnh tới khi ăn.
    • Ngay trước khi ăn, cho thêm cà chua băm nhỏ vào guacamole và trộn đều.

    Trang trí món ăn với củ cải đỏ. Dùng cùng với bánh tortilla (một loại bánh ngô).

  3. Salat tôm, bơ DAKADO, xoài
    Thời gian: 15 phút
    Nguyên liệu :
    • 8 con tôm lớn
    • Lá chanh
    • Gừng
    • 1/2 quả xoài
    • 1/2 trái bơ DAKADO
    • 1 bó rau xà lách
    • Ớt cay thái lát
    • Dầu giấm (dầu ôliu, mù tạt, muối, hạt tiêu, tỏi, đường, ớt tươi hoặc thêm gia vị tùy theo khẩu vị từng người)

    Cách làm:

    • Hấp tôm với lá chanh, gừng và ớt
    • Rau xà lách thái lát và đảo đều
    • Bỏ vỏ nửa trái xoài và nửa trái bơ DAKADO
    • Cắt xoài và bơ DAKADO thành từng lát và bày lên trên rau xà lách
    • Đặt tôm đã hấp lên trên, rắc hạt tiêu, ớt và nước dấm trộn
    • Thưởng thức món ngon này với một ly rượu vang trắng để lạnh

  4. Salad bơ Feta (Món chay)
    Thời gian: 5 - 10 phút
    Cực ngon!
  5. Nguyên liệu cho 1 người ăn

    • 1 cây rau xà lách Roman
    • 200gr phomat feta (phomat sữa dê) (Tốt nhất là loại phomat Herb Feta của Ý)
    • 1 trái bơ DAKADO nhỏ (loại 200gr/trái) hoặc 1/2 trái bơ DAKADO lớn (loại 400gr/trái)
    • Bánh mỳ sandwich (bánh mỳ lát, cắt vuông, chiên giòn)
    • 200ml dầu ôliu
    • Từ 3 – 4 thìa giấm trắng
    • 1/2 trái chanh
    • 1/2 thìa mù tạt
    • 1/2 thìa đường
    • Tỏi, muối, ớt (tùy theo khẩu vị từng người)

    Cách làm:

    • Rau xà lách rửa sạch, xắt lát và trộn đều
    • Cắt đầu trái bơ DAKADO để kiểm tra chất lượng (trái bơ DAKADO chín có thịt màu vàng, không có sợi đen)
    • Gọt vỏ, cắt trái bơ DAKADO thành từng miếng rồi bày lên trên lá xà lách
    • Bẻ phomat feta thành miếng nhỏ và cho thêm bánh mỳ  để lên trên cùng
    • Cho thêm bánh mì tùy theo khẩu vị
    • Rưới dầu giấm lên trên và thưởng thức món ăn cùng một ly nước cam tươi và bánh mỳ Pháp.

    Bí quyết: Chọn nguyên liệu ngon và cho thêm một chút đậu phộng vào salad. Chọn lựa trái bơ DAKADO thơm ngon sẽ tăng hương vị cho món salad và hãy thưởng thức hương vị tuyệt vời của món ăn này.

  6. Salad gà
  7. Nguyên liệu:

    • 600g gà luộc xé nhỏ
    • 1 cây cần tây, xắt khúc nhỏ
    • 3 củ hành/hẹ (lấy cả phần cọng xanh), thái nhỏ
    • 1/2 bát ớt băm nhỏ nhỏ (khoảng 65g) 
    • 2-3 thìa lá mùi tươi băm nhỏ (hoặc bạc hà, hay thì là)
    • 1/2 bát mayonnaise (125ml)
    • Muối và hạt tiêu đen tùy khẩu vị
    • 1-2 thìa nước cốt chanh
    • 2 quả bơ DAKADO chín (loại to)
    • Rau thơm, lá chanh để trang trí

    Chuẩn bị:

    • Cho hỗn hợp gà, cần tây, hành, ớt, mùi vào bát cùng với muối, hạt tiêu, nước cốt chanh vừa ăn.
    • Cho mayonnaise, đậy lại và cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.
    • Cắt đôi trái bơ DAKADO, bỏ hạt và dùng một chiếc thìa to cẩn thận lấy thịt trái bơ ra. Giữ lại vỏ quả. Cắt thịt trái bơ DAKADO thành từng miếng vuông nhỏ và cho vào số nước cốt chanh còn lại để tránh bị thâm.
    • Đặt từng nửa vỏ trái bơ DAKADO lên đĩa, cho salad vào trong, đổ salad tràn ra đĩa. Trang trí với lá chanh, rau thơm và thưởng thức.

  8. Đậu bắp DAKADO và bơ trái (món khai vị)
  9. Nguyên liệu:

    • 10 trái đậu bắp,
    • 1 trái bơ DAKADO
    • 1 trái chanh
    • 3 củ hành khô
    • 2 thì nước mắm
    • 1 trái ớt
    • 2 thìa đường
    • Dầu ăn.

    Chuẩn bị:

    • Hòa nước mắm vào nước đun sôi để nguội
    • Cho thêm nước cốt chanh
    • Hành bóc vỏ, thái nhỏ và phi khô.
    • Ớt và đậu bắp thái thành từng miếng nhỏ.
    • Bóc vỏ trái bơ DAKADO, bỏ hạt, xắt thịt trái bơ thành từng miếng nhỏ.
    • Cho đậu bắp, bơ DAKADO, hành phi, ớt xắt lát và nước chanh vào bát. Trộn đều với nước mắm và đường. Ướp một chút cho ngấm.

    Thưởng thức!